Tối ngày 12/9/2021 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" từ điểm cầu Trung tâm (Văn phòng Chính phủ) tới các điểm cầu tại các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Hải Phòng

Dự lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" có ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Đỗ Mạnh Hiến- Phó Bí thư thường trực Thành ủy, bà Đào Khánh Hà- Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP, ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo sở: Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thành Đoàn Hải Phòng.

Đến thời điểm này học sinh toàn thành phố đã đến trường học tập trực tiếp. Với những học sinh Hải Phòng còn đang mắc kẹt tại địa phương bạn sẽ theo học tại chỗ, các nhà trường sẽ tạo điều kiện cho học sinh tỉnh, thành phố khác đang "mắc kẹt" tại Hải Phòng theo học khi chưa thể trở về địa phương học tập.

Tranh thủ thời gian vàng được học tập trực tiếp tại nhà trường, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường linh hoạt về chuyên môn để dạy những kiến thức cơ bản cho học sinh, chủ động các phương án dạy online trong điều kiện có dịch bệnh xảy ra.

Tổng hợp số liệu từ các đơn vị giáo dục gửi về, tính đến 18 ngày 12/9/2021 toàn thành phố có:

Đến nay là thời điểm dịch bệnh thứ 4, ngành giáo dục Hải Phòng cơ bản nhuần nhuyễn với tình huống dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng viễn thông, điều kiện kinh tế của phụ huynh học sinh vì thế việc dạy học trực tuyến còn hạn chế.

Nguồn tin: Ngành GD&ĐT TP Hải Phòng