Hòa trong không khí sôi nổi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 04/9/2019, thầy và trò trường Cao đẳng kinh tế và công nghệ thực phẩm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Lễ chào cờ của thầy và trò nhà trường

Đến dự lễ khai giảng có các ông bà đại diện lãnh đạo các Trung tâm liên kết với nhà trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng; đại diện công an phường; đại diện hội phụ huynh học sinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên và hơn 300 HSSV đang học tập tại trường.

Th.s Nguyễn Phi Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng khai giảng của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Trong thư gửi học sinh đầu năm học mới Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp 'trồng người'; mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, 'tôn sư, trọng đạo' của dân tộc, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa 'hồng', vừa 'chuyên', như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Th.s Phạm Văn Nối – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Một năm học mới đã bắt đầu trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu tháng 9, trong niềm háo hức, phấn khởi của cán bộ, giáo viên và HSSV nhà trường, thầy Phạm Văn Nối thay mặt tập thể lãnh đạo kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và các HSSV toàn Trường đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những hành động thiết thực vì mục tiêu phát triển nhà trường bền vững.

Th.s Phạm Văn Nối – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cũng tại buổi lễ, thầy Phạm Quang Trình – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin thay mặt cho tập thể Giáo viên nhà trường đã có những chia sẻ về nghề trồng người cao quý, hứa phấn đấu học tập, trau dồi chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thầy Nguyễn Quang Trình chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày tựu trường, em Phạm Quang Chính-Học sinh lớp TCKTK55A đại diện cho toàn thể HSSV trong trường: cảm ơn sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo và tin rằng nhà trường sẽ là nơi giúp các em tiếp cận với nguồn tri thức mới, kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em trau dồi bản thân trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Trong lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Hồng Linh – Trưởng phòng Khảo thí kiểm định chất lượng, khoa học và hợp tác quốc tế đã công bố những quyết định khen thưởng của nhà trường đối với các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2018-2019.

Th.s Phạm Văn Nối – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích trong năm học 2018-2019

Để động viên, khích lệ tinh thần học tập,đồng thời củng cố thêm niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em HSSV ngay từ những ngày đầu năm học mới, bà Ngô Thị Huệ - Trưởng phòng Công tác HS-SV đã công bố các quyết định khen thưởng, trao học bổng và những phần quà ý nghĩa đến các HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có cố gắng vươn lên trong học tập.

Các học sinh sinh viên được tặng giấy khen

Các HSSV có thành tích học tập xuất sắc được trao học bổng

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2019-2020:

Đại diện công an phường, hội phụ huynh học sinh chúc mừng khai giảng

Đại diện các Trung tâm liên kết chúc mừng khai giảng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui tươi, phấn khởi, không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho thầy và trò nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao dưới mái nhà chung Trường Cao đẳng Kinh tế và CNTP.