Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC và CHCN trong HSSV trường Cao đẳng Kinh tế và CNTP

  • 16-04-2024

Nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho HSSV, sáng ngày 07/04/2024 tại trụ sở Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thành phố Hải Phòng, Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC, CHCN cho 145 HSSV năm thứ nhất.

Trong buổi tập huấn, HSSV nhà trường đã được nghe những thông tin về các vụ cháy nổ, tai nạn sự cố, những thiệt hại về người và của cũng như nguyên nhân xảy ra cháy nổ trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói riêng và các địa phương khác nói chung. Đồng thời các em được nghe và hướng dẫn thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CHCN, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố.

Qua buổi tập huấn, tuyên truyền các em HSSV đã được trực tiếp thực hiện các biện pháp PCCC, cứu hộ cứu nạn trong các tình huống giả định, thông qua đó các em đã nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PCCC và CHCN cho bản thân, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CHCN tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống, cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn: