Sáng 9-12, Trường cao đẳng kinh tế và công nghệ thực phẩm tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022). Tới dự, chung vui với các thế hệ thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, các sở, ngành, địa phương liên quan và đối tác của nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao cờ thi đua tặng tập thể nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ giảng viên, sinh viên, học viên cùng ôn lại những dấu mốc đáng nhớ trong quá trình dựng xây, phát triển của nhà trường. Từ tên gọi ban đầu Trường trung học kỹ thuật muối, sau nhiều lần sáp nhập, đổi tên, chuyển đổi hình thức đào tạo, từ tháng 3-2014, trường chính thức mang tên Trường cao đẳng kinh tế và công nghệ thực phẩm.

3 tập thể được biểu dương, khen thưởng.

Hiện, nhà trường có 2 cơ sở đào tạo, với hơn 90 cán bộ, viên chức, người lao động; đào tạo 18 ngành/nghề theo các trình độ từ bồi dưỡng ngắn hạn, sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Trong đó, 100% số giảng viên của trường đạt chuẩn chức danh nhà giáo theo quy định; hơn 70% số nhà giáo có trình độ sau đại học.

Quy mô đào tạo trung bình mỗi năm của Trường đạt từ 1.600- 1.700 học viên, sinh viên. Từ năm 2017 đến nay, nhà trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao đào tạo nghề trọng điểm cấp độ ASEAN (nghề điện); 2 nghề trọng điểm cấp độ quốc gia (nghề chế biến thực phẩm và tin học). Trung bình tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc của trường đạt khoảng 55%; hơn 80% số người học tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường.

5 cá nhân thuộc nhà trường được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ghi nhận nỗ lực của các thế hệ thầy và trò Trường cao đẳng kinh tế và công nghệ thực phẩm, dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao cờ thi đua tặng tập thể nhà trường vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021; 3 tập thể, 5 cá nhân thuộc nhà trường được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn./.

Nguồn tin: Báo Hải Phòng điện tử